Instiz: Bài hát gần đây nhất của một nhóm nhạc nữ đạt #1 trên melOn

[Pann] Tay nhà báo từng hỏi thẳng mặt BTS về vấn đề đạo nhái

Fan phẫn nộ, xót xa vì NCT chịu đối xử phân biệt, bị giơ 'ngón tay thối' tại đất Mỹ

Fan phẫn nộ, xót xa vì NCT chịu đối xử phân biệt, bị giơ 'ngón tay thối' tại đất Mỹ

Dù là thị trường âm nhạc mà fan luôn muốn thần tượng chinh phục nhưng cũng thật đau lòng khi phải chứng kiến cảnh này.

Không thể phủ nhận, Mỹ tiến luôn là giấc mơ mà vô số các nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng và cả châu Á nói chung đều muốn hướng tới. Đó là một thị trường âm nhạc rộng mở, phóng khoáng, rất nhiều cơ hội giúp nghệ sĩ tự do phát triển và học hỏi từ những nền nghệ thuật xung quanh. Thế nhưng, thị trường ấy lại rủi ro đến mức có rất ít người thử đặt chân đến, và càng ít hơn trong số họ thành công, được khán giả đón nhận.

 
  
Là nhóm nhạc được thành lập và quảng bá song song ở thị trường châu Á và Âu Mỹ, NCT cũng như các unit nhỏ của nhóm được khán giả thế giới khá quan tâm. Tuy nhiên, mới đây, một chủ đề bàn tán trên MXH nói về việc các thành viên trong nhóm bị đối xử bất công, phân biệt chủng tộc nơi đất khách lại khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ, xót xa.

 

Cụ thể, câu chuyện đầu tiên được nhắc tới xảy ra với em út Jisung của NCT Dream vào năm ngoái tại Los Angeles. Trong một quán cafe dù vắng khách, nhân viên phục vụ vẫn không chủ động hỏi cậu muốn dùng gì. Không những vậy, dù tiếng anh của Jisung nói khá trôi chảy và cậu muốn một món đồ uống đá, người phục vụ tỏ ra đã hiểu và cuối cùng mang ra thức uống nóng.

Trong khi đó, tại các chương trình truyền hình được thực hiện và trình chiếu tại Mỹ, các chàng trai NCT luôn tỏ ra dễ thương, trả lời cực trôi chảy những câu hỏi được MC đưa ra. Tuy nhiên, đáp lại sự chân thành đó, khi được hỏi Mark (thành viên Canada của NCT) có nói tiếng anh tốt không, lẩn giữa đám đông, một fan Mỹ đã yên lặng giơ ngón tay thối về phía họ.

Alex |@amessx222
 
 

Whoever that stuck up the middle finger at Mark can burrie themselves because that was totally unnecessary and you completely wasted your time waiting there

 
 
 

Một người Mỹ giơ ngón tay thối khi được hỏi Mark có nói tiếng Anh tốt không.

Không dừng lại ở đó, người hâm mộ liên tục cảm thấy nhức nhối, đau lòng khi bị fan Mỹ nhầm lẫn giữa NCT và BTS. Dù các chàng trai nhà Big Hit nổi tiếng hơn, việc liên tục được hỏi nhầm chắc chắn sẽ tạo nên sự mất mát, hụt hẫng trong lòng các chàng trai NCT.