Đôi lời tâm sự #3404

Là gì vậy các V.I.P

Hỏi đáp với người được cho là cựu thực tập sinh của SM Entertainment - phần 2

Hỏi đáp với người được cho là cựu thực tập sinh của SM Entertainment - phần 2

Bài đăng ngày 18/5/2015

Q: 1. Bạn có thân với thực tập sinh nào không?
2. Điều gì đã khiến bạn quyết định thi thử và cuối cùng được tuyển vào SM?
3. Nghe nói có một vài bạn không phải dân châu Á cũng thi thử vào SM, thế có thực tập sinh nào là Tây không?
4. Cuối cùng, bạn có thích nhóm nhạc nào của SM không? Hay của K-pop nói chung cũng được?

A: 1. Cũng không hẳn, tôi có giữ liên lạc với một người cũng không kí tiếp hợp đồng, còn những người kí tiếp thì tôi không liên hệ gì.

2. Tôi thích mặt chăm chỉ để được thành công của họ và tôi từng nghĩ là mình đã sẵn sàng để đi theo con đường đó. Chọn SM, vì đây là công ty lớn nhất và lúc đó họ đang tổ chức thi tuyển, tôi cũng thích Cube nữa.

3. Trong SM, có một người là con lai Hàn -Việt, tôi nghĩ anh ấy đã kí tiếp hợp đồng 4 năm. Có 3 người (bao gồm cả tôi) là sinh ra ở Mỹ và một bạn gái sinh ra ở Anh.

4. Tôi rất thích BEAST và 4minute, GD cũng ngầu và từ hồi Taemin ra solo thì tôi cũng thích SHINee nữa, đó là lần đầu tiên tôi học hỏi được gì đó từ SHINee, và tôi cũng có tham gia tập nhảy bài Danger vài lần hồi hè 2014.

Q: Cho mình hỏi tại sao bạn lại muốn đến Cube (ngoài lí do bạn thích các nhóm nhạc của họ ra)? Các thực tập sinh có chơi với các thực tập sinh của công ty khác không, hay họ chỉ tự chơi với nhau thôi? Mình biết một số trường kiểu như Seoul School of Performing Arts có rất nhiều thực tập sinh đang theo học. Câu hỏi cuối: bạn làm thế nào để đối phó với việc học hành? Là học sinh trung học ở một nước Đông Á khác, mình phải dành ra 3-4 tiếng mỗi ngày để làm bài và ôn lại kiến thức và hoàn toàn kiệt sức sau đó, đấy là còn chưa kể đến các lớp học thêm. Hàn Quốc nổi tiếng vì có một nền giáo dục khắt khe, học sinh phải ở trường đến tận 10h tối. Làm sao mà mọi người có đủ năng lượng để học sau khi tập luyện mệt mỏi?

A: Bởi có vẻ đấy là một công ty tốt, không khó khăn và nghiêm khắc như SM, tôi chắc chắn sẽ thấy thoải mái hơn khi ở đó.
Chẳng ai cấm các thực tập sinh khác công ty không được kết bạn với nhau cả.
Đó là một phần rất khó khăn của việc thực tập ngay từ nhỏ. Chúng tôi cũng được ưu tiên đôi chút nhưng vẫn thấy cực kì khắc nghiệt.

Q: Cảm ơn vì những câu trả lời của bạn!
Một vài thắc mắc nữa: Mình biết thực tập sinh của JYP phải duy trì điểm số ở một ngưỡng nhất định nếu muốn tiếp tục luyện tập. SM có thế không?
Bạn có biết làm thế nào mà các idol chưa đến tuổi trưởng thành hoặc các thực tập sinh sắp ra mắt duy trì được việc học của mình không? Họ có rất nhiều lịch trình, mình không hiểu họ lấy đâu ra thời gian nữa. Mình đã xem cả tá show thực tế của idol hoặc các chương trình về quá trình ra mắt và họ chả bao giờ đến trường…

A: Không SM không thế, tất nhiên bạn phải duy trì tốt điểm số của mình nhưng họ sẽ không đuổi bạn chỉ vì điểm kém đâu.
Chủ yếu là học tại nhà, không có cách nào khác cả.
Nhân tiện, để bạn rõ hơn, show thực tế của idol đều có dàn dựng cả.

Q: Bạn thấy khía cạnh nào trong cuộc sống của idol đã bị sai lệch khi đưa lên show thực tế?

A: Là việc tất cả mọi thứ đều tuyệt?
Tôi chưa bao giờ xem show thực tế nhưng từ những gì mà tôi từng chứng kiến, thì nó chưa lột tả hết được việc họ đã phải làm việc chăm chỉ như nào, lịch trình của họ dày đặc ra sao, họ phải thức khuya đến mức nào và phải dậy sớm ra sao để quay chương trình hay đi biểu diễn.

Còn tiếp

Translated by Meo

Đôi lời tâm sự #3404

Là gì vậy các V.I.P

2 nhận xét cho "Hỏi đáp với người được cho là cựu thực tập sinh của SM Entertainment - phần 2"

 1. MyMy

  2016-04-22 10:00:06

  Reply

  Anh Hàn Việt này ra mắt Việt Nam ầm ĩ phải biết :3

 2. TranDuyen

  2016-04-22 10:00:06

  Reply

  Hàn - Việt cơ đấy trời ơi có đc debut không. Show thực tế đều có dàn dựng thì còn gì là thật trong cái showbiz này. Đã vậy còn chưa lột tả đc hết việc họ phải làm việc chăm chỉ như nào, thức khuya dậy sớm ra sao rốt cuộc thì nó còn giang khổ khắc nghiệt đến mức nào nữa đây. Đọc đến đây chỉ thấy thương yêu, quý trọng idol mình hơn cảm ơn vì các anh đã kiên nhẫn làm việc chăm chỉ như thế.

Nhận xét