★ TIN ĐỒN: RUNNING MAN SẮP CÓ FANMEETING Ở VIỆT NAM?! ★

★ SUPER JUNIOR LEE TEUK VÀ LIM JIYEON XÁC NHẬN LÀ MC LỄ TRAO GIẢI AAA VIỆT NAM ★

Chuyên gia huấn luyện vũ đạo lo lắng cho BTS: "Việc họ đối mặt với đau đớn sau khi biểu diễn đã là chuyện cơm bữa"

Chuyên gia huấn luyện vũ đạo lo lắng cho BTS: "Việc họ đối mặt với đau đớn sau khi biểu diễn đã là chuyện cơm bữa"

Trong mắt HLV này thì vũ đạo của BTS quá khó và nguy hiểm.

Từ khi debut đến nay, BTS chưa bao giờ ngừng chiêu đãi fan những màn vũ đạo đẹp mắt. Thế nhưng rất nhiều bước nhảy của họ tiềm ẩn sự nguy hiểm, khiến khán giả không khỏi "thót tim" mỗi lần xem nhóm biểu diễn. Đây cũng là chủ đề được In Jiwoong - huấn luyện viên idol nổi tiếng nhắc đến trong 1 video của anh. Theo huấn luyện viên này, 1 số vũ đạo của BTS dù được nhiều người yêu mến nhưng thực chất lại đe dọa đến sự an toàn của các thành viên.

Chuyên gia huấn luyện idol In Jiwoong nhận xét vũ đạo của BTS vừa nguy hiểm, vừa tốn sức

In Jiwoong cho rằng nhìn chung, hầu hết vũ đạo của BTS đều vô cùng tốn sức. Chúng không những có nhịp độ nhanh mà còn đòi hỏi nguồn năng lượng cao, đã thế còn kết hợp với 1 số bước nhảy truyền thống. Do vậy, việc các thành viên cố di chuyển linh hoạt trong khi giữ nhịp có thể dẫn đến chấn thương.

Anh nhận xét: "Vũ đạo của BTS rất khó. Chỉ ra phần nào đặc biệt khó là vô ích vì chúng khó đều như nhau".

Các bước nhảy của BTS đều vô cùng khó, đòi hỏi sự linh hoạt cao

Độ "khoai" của vũ đạo BTS được chuyên gia huấn luyện idol lấy ví dụ qua ca khúc "Spring Day". Anh chỉ ra rằng các thành viên liên tục mạo hiểm phần đầu gối, cổ tay và xương sống khi cố gắng thể hiện những bước nhảy trong 1 động tác liền mạch – điều họ thường xuyên làm. Người này lo ngại: "Ngay cả lỗi nhỏ nhất trong dịch chuyển cơ thể hay cân bằng trọng lượng có thể gây ra chấn thương cổ tay hoặc xương sống". Dù những động tác này được phối hợp hoàn hảo, nó vẫn đòi hỏi BTS dành 100% sự chú ý trong mỗi tiết mục. Điều này có thể làm khó BTS khi các thành viên không ở trong trạng thái tốt nhất.

In Jiwoong cho biết: "Họ có lịch trình dày đặc. Họ hiếm có cơ hội để cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục sau mỗi sân khấu. Nên điều này có thể gây nguy hiểm".

Những động tác vũ đạo tưởng chừng nhẹ nhàng của "Spring Day" thực ra rất nguy hiểm, có thể gây chấn thương lưng hoặc cổ tay

“Spring Day” – BTS (Dance Practice)

Dù các BTS có tập luyện những động tác vũ đạo của họ đến hàng nghìn lần, làm chủ toàn bộ các động tác nhưng lúc nào họ cũng đẩy cơ thể mình vào thế "ngàn cân treo sợi tóc" khi theo đuổi những bước nhảy "gắt" như vậy. In Jiwoong cho rằng việc BTS chịu đau là chuyện "như cơm bữa": "Tôi có thể tưởng tượng ra sự đau đớn BTS phải đối mặt hàng ngày sau khi thường xuyên luyện tập và biểu diễn những vũ đạo mãnh liệt như vậy. Họ hẳn là phải thường xuyên chịu đau".

Vũ đạo tốn sức khiến BTS liên tục phải chịu đau

Nhìn những động tác nguy hiểm thế này, quả là ai cũng thót tim vì sợ!

Chia sẻ của huấn luyện viên In Jiwoong cũng là điều các ARMY lo ngại. Trong những video hậu trường của BTS, có thể thấy các thành viên thường xuyên đối mặt với những cơn đau – hậu quả của những vũ đạo phức tạp, tốn sức và nguy hiểm nhưng rồi họ vẫn ra sân khấu, biểu diễn hết mình.

"Dionysus" – BTS ["Show Music Core" 20/4]

Cũng như các fan, In Jiwoong mong rằng BTS và các nhóm idol khác có thể thả lỏng hơn để tránh gây nguy hiểm cho bản thân: "Tôi cảm thấy đôi khi thế giới Kpop thật khắc nghiệt. Chúng ta muốn các thần tượng phải hát hay vì họ là ca sĩ. Nhưng chúng ta cũng mong họ phải nhảy tốt trong khi hát. Và khi làm 2 việc đó thì phải giữ ngoại hình đẹp đẽ. Chúng ta muốn cơ thể họ như điêu khắc… Có 1 số tiêu chuẩn cao, và để đạt điều này thì các ca khúc Kpop và vũ đạo trở nên quá khó. Tôi hiểu rằng cấp độ của những màn biểu diễn đáng kinh ngạc đó đã giúp Kpop phát triển và toàn cầu hóa nhưng tôi cảm thấy điều này đang hủy hoại các idol".

HLV nhận xét về vũ đạo nguy hiểm của BTS

 

★ TIN ĐỒN: RUNNING MAN SẮP CÓ FANMEETING Ở VIỆT NAM?! ★

★ SUPER JUNIOR LEE TEUK VÀ LIM JIYEON XÁC NHẬN LÀ MC LỄ TRAO GIẢI AAA VIỆT NAM ★

0 nhận xét cho "Chuyên gia huấn luyện vũ đạo lo lắng cho BTS: "Việc họ đối mặt với đau đớn sau khi biểu diễn đã là chuyện cơm bữa""

Nhận xét